www.htc-itc.vn - Giải pháp Công nghệ Viễn Thông
27/09/2022
HTC-ITC được cung cấp dịch vụ internet cố định

(TBKTSG Online) – Ngoài các nhà cung cấp dịch vụ internet cố định (internet có dây) như Viettel, VNPT, FPT, SPT, Netnam,CMC… sắp tới người dùng có thể sử dụng thêm dịch vụ này của Công ty cổ phần HTC Viễn thông quốc tế (HTC-ITC).

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa cấp giấy phép số 839/GP-CVT và 840/GP-CVT cho phép Công ty HTC-ITC được thiết lập mạng viễn thông công cộng và cung cấp dịch vụ viễn thông cố định mặt đất trên toàn quốc. Giấy phép được cấp với thời hạn là 15 năm, có hiệu lực từ nay đến hết năm 2031.

Theo giấy phép, công ty HTC-ITC được cung cấp các loại hình dịch vụ viễn thông, bao gồm: dịch vụ truyền số liệu, dịch vụ kênh thuê riêng, dịch vụ hội nghị truyền hình, dịch vụ kết nối internet.

Công ty HTC-ITC cho biết, sau khi được cấp phép sẽ nhanh chóng triển khai để có thể sớm cung cấp dịch vụ tới khách hàng. Tuy nhiên hiện mới được cấp phép nên công ty này chưa có thời gian cụ thể chính thức khai trương cung cấp dịch vụ.

Công ty HTC-ITC đã chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để đầu tư mạng lưới, hệ thống cung cấp dịch vụ… tại các tỉnh, thành phố, cũng như sẵn sàng nguồn nhân lực để thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ theo giấy phép. Bên cạnh đó, việc trao đổi, đàm phán kết nối với các đối tác viễn thông quốc tế và trong nước cũng đã và đang được HTC-ITC xúc tiến.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến cuối năm 2016, Việt Nam có khoảng 8 triệu thuê bao Internet băng thông rộng cố định, trong đó có khoảng 5,5 triệu thuê bao sử dụng công nghệ truyền dẫn bằng cáp quang (FTTH-công nghệ mới, trong khi công nghệ truyền dẫn cũ là bằng cáp đồng) cho phép truy cập internet tốc độ cao. Với số thuê bao FTTH rất khiêm tốn này, vẫn còn nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp muốn tham gia phát triển thị trường FTTH.

Theo ông Nguyễn Phong Nhã, Phó cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, hiện nay thuê bao internet băng thông rộng cố định ở Việt Nam mặc dù đã phát triển nhưng vẫn còn rất khiêm tốn so với thuê bao internet di động (3G, 4G). Hiện Việt Nam có tới 27 triệu thuê bao internet di động và chỉ khoảng 8 triệu thuê bao Internet băng rộng cố định, trong đó có khoảng 5,5 triệu thuê bao FTTH. Số lượng thuê bao FTTH của Việt Nam là con số rất khiêm tốn, đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp muốn tham gia phát triển thị trường trong lĩnh vực thuê bao FTTH.

Theo Tạp chí kinh tế Sài Gòn Online